Kích thước bàn bida chuẩn nhất trong thi đấu

Bida là một bộ môn không còn xa lạ với người Việt Nam. Bộ môn này người chơi không cần phải dùng nhiều sức lực, nó mang tính giải trí cao nên rất được ưa chuộng. Bida có nhiều hình thức chơi và thể loại chơi khác nhau, mỗi loại thì có kích thước bàn khác nhau. Hôm nay Bida Trọng Hiếu sẽ giới thiệu đến các bạn về kích thước bàn bida chuẩn nhất trong thi đấu.

Kích thước bàn bida chuẩn nhất trong thi đấu
Kích thước bàn bida chuẩn nhất trong thi đấu

Kích thước chuẩn của mỗi loại bàn bida

Bàn bi da gồm 3 loại chính, tùy vào mỗi loại mà kích thước có sự khác nhau

1. Kích thước bàn bida pool

Là loại bida lỗ thông thường, bàn bida pool gồm có 3 loại theo 3 kích thước chính: 7 feet, 8 feet, 9 feet. Loại 9 feet thường được sử dụng tại các câu lạc bộ và tiệm bida, cò loại 7 feet và 8 feet được sử dụng trong nhà để giải trí.

2. Kích thước bàn bida carom

Bàn bida carom được chia làm 2 loại chính với 2 kích thước tương ứng là 9 feet và 10 feet. Loại bàn 9 feet thì được sử dụng nhiều ở các tiệm và câu lạc bộ bida. Riêng đối với loại 10 feet thì được sử dụng trong các giải thi đấu chuyên nghiệp như cấp quốc gia và quốc tế.

3. Kích thước bàn bida snooker

Cũng tương tự như bida carom bàn bida snooker cũng có 2 loại là 9 feet và 10 feet. ở Việt Nam thì loại bàn 9 feet được ưu chuộng nhieuf hơn loại 10 feet.

Cách nhận biết bàn bida chuẩn hay không?

Kích thước bàn bida chuẩn nhất trong thi đấu
Kích thước bàn bida chuẩn nhất trong thi đấu

Bàn bida chuẩn sẽ đem đến cho người chơi cảm giác thích thú hơn, giúp chúng ta tạo ra những đường bi sắt nét, tạo ra sự chuyên nghiệp hơn. Những yếu tố tạo nên một bàn bida chuẩn mà các nhà sản xuất cần lưu tâm:

Mặt bàn có chất liệu làm bằng đá và độ phẳng của nó phải là tuyệt đối

Khi chơi thì không xảy ra hiện tượng băng giật và bàn phải khử rung

Bàn phải tạo cảm giác thoải mái cho người chơi.

Như thế nào là kích thước bàn bida chuẩn nhất trong thi đấu?

Thường thì các bàn bida đạt chuẩn có kích thước chiều dài gấp đôi chiều rộng. Độ dày của mặt bàn phải tương đối và làm hoàn toàn từ những phiến đá tự nhiên.

Một chiếc bàn bida chuẩn thường có các thông số kĩ thuật:

Kích thước tối thiểu của bề dày mặt đá là 2.54cm, các phiến đá phải được mài thật phẳng với sai số cho phép là 0.04 mm. Sai số giữa 2 đầu chiều phiến đá không quá 04mm, 2 đầu ngang sai số cho phép là 0.2mm.

Khi đặt một vật có trọng lượng 90kg lên thì bề mặt bằng không được có độ võng quá 0.7mm

Một bàn bida chuẩn thì có chiều cao từ 75cm đến 80cm

Đối với chiều cao của băng thì từ 3.6cm đến 3.7cm

Kích thước lọt lòng của bàn 142×284 cm

Kích thước bàn bida phủ bì 168×310 cm

Kích thước bàn bida chuẩn nhất trong thi đấu
Kích thước bàn bida chuẩn nhất trong thi đấu

Bida Trọng Hiếu địa chỉ cung cấp bàn bida giá rẻ tại TPHCM

Công ty Trọng Hiếu chuyên Cung cấp bàn bida giá rẻ tại TPHCM. Với tiêu chi khách hàng là sự sống của công ty. Nên cơ sở sản xuất bàn bida trọng hiếu luôn mang tới khách hàng 1 sản phẩm bàn bida chất lượng nhất. Với kinh nghiệm 3 đời làm nghề. Cơ sở bàn bida Trọng hiếu cung cấp bàn bida giá rẻ tại TPHCM. Sản phẩm đi chung với chất lượng, Cơ sở chúng tôi cam kết chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Ngoài dịch vụ làm bàn bida, sản xuất bàn bida, chúng tôi còn thanh lý bàn bida giá rẻ. Hiện nay, thị trường kinh doanh dồn dập, nên một số quán bida mặc dù mới hoạt động nhưng lời không đủ chi đành lòng phải thanh lý bàn bida. Từ đó, Họ đã thanh lý đi số bàn bida cũ đó, Nguồn hàng bán ra rất rẻ so bàn bida mới. Nhưng chất lượng không thua gì bàn bida mới do chưa sử dụng được bao lâu. Bên cạnh đó bàn bida giá rẻ này làm ra từ một bàn bida là đá marble cũng như phần chân được làm bằng gỗ tự nhiên, sử dụng từ vài năm tới trên mười năm cũng chưa hư hại gì lớn mà chỉ mất tiền thay sửa phụ kiện hoặc bảo trì bàn.

Kích thước bàn bida chuẩn nhất trong thi đấu
Kích thước bàn bida chuẩn nhất trong thi đấu