Bida là một bộ môn rất phổ biến và quen thuộc đối với người Việt Nam ta. Với sự đa dạng trong kỹ thuật chơi cùng độ giải trí cao nên bộ môn này rất được ưu chuộng và nhiều người chơi

Dù là một bộ môn thể thao, nhưng bida lại không đòi hỏi người chơi phải dùng quá nhiều sức lực. Nhưng để chơi tốt được bộ môn này không phải là điều dễ dàng. Bida có nhiều thể loại nhưng được ưa chuộng nhất có lẻ là bida 3 băng. Đối với người mới chơi, bạn nên biết về bộ nút 50 trong bida 3 băng. Sau đay, Bida Trọng Hiếu sẽ hướng dẫn bộ nút số 50 bida 3 băng cho các bạn cùng tìm hiểu.

Hướng dẫn bộ nút số 50 bida 3 băng
Hướng dẫn bộ nút số 50 bida 3 băng

Bộ nút số 50 bida 3 băng là gì?

Bộ nút số 50 bida 3 băng được dùng để tính toán các đường chạy của bi bằng việc dựa trên các nút có sẵng trên bàn. Hệ thống này được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Thế bi nào có thể sử dụng bộ 50

Trong bida 3 băng thì mỗi đừng bi, thế bi đều có một quy luật riêng của nó. Tương ứng với mỗi quy luật sẽ có một bộ số để giải thích lý do đường bi lại chạy như thế, căn cứ vào đó các cơ thủ có để dự đoán được đường bi của mình để ghi điểm.

Vì vậy những người mới tập chơi bida 3 băng cần hiểu rỏ mỗi thế bi thì có bộ số tương ứng.

Hướng dẫn bộ nút số 50 bida 3 băng
Hướng dẫn bộ nút số 50 bida 3 băng

Khi tập bộ nút số 50 bida 3 băng cần lưu ý

Mỗi cơ thủ khi bắt đầu chơi bộ môn bida 3 băng thì việc luyện tập bộ số 50 là rất cần thiết. Mỗi cơ thể có thể đánh chính xác từng đường bi với việc tập luyện bộ số 50 này.

Bida Trọng Hiếu sẽ hướng dẫn cho các bạn  bộ số 50 bida 3 băng về các kĩ thuật cơ bản.

Kỹ thuật để cơ

Trước tiên, hai chân đứng phải giang rộng bằng vai. Nếu chúng ta thuận tay nào bước chân ngược lại lên trước, còn với tay cầm thì chiều chỉnh theo chiều cao của bạn và cảm giác thoải mái nhất. Lưng cúi thấp và đảm bảo lưng phải thẳng, tay thuận thì cầm cơ thẳng hướng với chân sau so với mặt bằng thì tạo ra góc 90 độ.

Ki cầm cơ bạn không nên cầm quá chặt, tay phải thả lỏng, dùng ngón cái và trỏ để giữ chắc cây cơ. Đảm bảo cổ tay và cánh tay tạo ra 1 góc 180 độ khi cầm cơ và phải hướng xuống mặt bàn. Chú ý lúc đặt gậy phải canh chỉnh cho song song với bàn, tránh trường hợp đưa cao chếch về hướng đuôi cơ.

 Về lực đánh

Lực đánh phải vừa đủ, nếu mạnh quá hoặc nhẹ quá sẽ làm hướng bi thay đổi, đường bi sẽ không theo mong muốn và không theo hệ thống của bộ số nút 50.

Phương pháp tính chuẩn xác nhất

Điểm ngắm sẽ bằng điểm bắt đầu trừ điểm kết thúc. Điều khó khăn đối với các cơ thủ là việc xác định của của các vị trí. Vì vậy đòi hỏi người chơi phải nhận biết được các giá trị, thông số của các điểm riêng biệt.

 

Hướng dẫn bộ nút số 50 bida 3 băng
Hướng dẫn bộ nút số 50 bida 3 băng

Xác định đúng trong bộ số 50 bida 3 băng

Hướng dẫn bộ nút số 50 bida 3 băng
Hướng dẫn bộ nút số 50 bida 3 băng

Bài tập này sẽ giúp bạn phát triển và chơi tốt bộ môn bida 3 băng.

Hãy coi điểm  ở góc dậu số 50 là điểm đứng mặc định, vì sai số ở góc là không có. Bắt đầu luyện tập với duy nhất một bi cái ở trên bàn. Tại vị trí đứng 50 hãy đánh  bi cái về  các điểm trúng trên băng 3,4,5,6 bằng cách ép phê 2 hoặc ép phê 2.5 vàép phê 3.

Hãy cho mình một mục tiêu nào đó, ví dụ điểm trúng của bạn trên băng 3 là vị trí 37, bạn hãy sủ dụng cách ép phê hợp lý so cho bi chủ được đưa về điểm mình đã xác định trước. Tương tự vơi điểm đứng số 50 bạn hãy xác định cho mình những điểm trúng khác trên bàn.

Nếu bạn muốn thành công hãy tập luyện và cố gắng ghi nhớ. Không những thế bạn nên học cách sẽ dụng ép phê hợp lý. Xin chúc các bạn thành công.

Địa chỉ mua cơ bida tại TPHCM giá rẻ.

Trọng Hiếu chuyên nhận gia công cơ bida giá rẻ, sản xuất cơ bida cung cấp câu lạc bộ , cung cấp cơ bida nhập khẩu, v…v.

Địa chỉ mua cơ bida tại TPHCM:

  • Văn phòng: 309/37  KP 3  Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM
  • Số mới: 673 Hà Huy Giáp P. Thạnh Xuận, Q.12
  • Hotline:  0918575186
  • Tư vấn bán hàng: 0908542220

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp cơ bida ra toàn quốc. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để gởi mẫu và tư vấn cơ.