Công ty sản xuất bàn bida uy tín tại TPHCM

Cơ sở sản xuất bàn bida Trọng Hiếu là một trong những công ty sản xuất bàn bida uy tín tại TPHCM. Xin cảm ơn sự ủng hộ của các bạn trên khắp mọi miền đất nước trong thời gian vừa qua. Nay chúng tôi xin đảm nhiệm thêm vai trò tư vấn mọi thứ về bàn bida, bi, cơ…mọi thứ có liên quan đến bộ môn bida. Công ty sản xuất bàn bida uy tín Trọng Hiếu có thể đảm bảo về việc tư vấn chất lượng tốt nhất cho những bạn đang cần khi chơi bida

Công ty sản xuất bàn bida uy tín tại TPHCM

1/ Bạn cần lựa chọn dụng cụ bida

Hiện nay dụng cụ có liên quan đến người chơi bida được bày bán rất nhiều. Có thể nói là tràn lan khắp nơi từ các cửa hàng đang kinh doanh lẫn các shop bán online trên các mạng xã hội. Đủ thứ thương hiệu từ bình dân rẻ tiền đến cao cấp với nhiều mức giá. Nhưng như chúng ta đã biết, hàng tốt khai sinh sau 1 thời gian thì hàng nhái cũng chào đời với số lượng tương đương và giá cả rẻ hơn khá nhiều. Ở đây mình sẽ nói sơ về đầu cơ và cơ là chính vì đó là 2 thứ tác động trực tiếp lên bi mà chúng ta đánh hằng ngày.

Đầu cơ

Hiện tại có nhiều hãng đầu cơ chất lượng cao như kamuis, caudron, mori, aramith, sasaki, G2, Adam,… Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng làm người mua phân vân trước 1 rừng đầu cơ được chào bán tràn lan. Và điều người mua luôn quan tâm nhất là đó có phải hàng chính hãng hay ko. Đầu cơ không đúng hàng chính hãng nhìn bề ngoài rất giống hàng thật nhưng khi dán vào đánh sau 1 thời gian ngắn có hiện tượng bị chai cứng, không ăn lơ, tẹt cơ nhiều, độ bén không cao. Dễ bong tróc lớp giữa thậm chí dễ bể khi đánh tẹt cơ với lực lớn.

Để mua được đầu cơ tốt bạn có thể liên hệ với những người chuyên xách hàng từ nước ngoài về như các cơ thủ hay đi du đấu. Những công ty chuyên mua hàng nhập ship về vn hoặc liên hệ trực tiếp với các công ty chính hãng nếu có thẻ visa. Bạn có thể tìm kiếm thông tin công ty sản xuất bàn bida uy tín tại TPHCM trên Google để biết mức giá chính hãng của từng loại. Và so sánh với giá bán hiện nay ở các nơi trong VN.

Bạn mới tập các kỹ thuật của bida hoặc chơi ở hàng khá nhưng chưa sắm cho mình 1 cây cơ riêng bao giờ. Chắc hẳn bạn cũng đang hoa mắt khi search google thấy một rừng cơ đủ loại với hàng đống thương hiệu từ ngoại nhập đến làm trong nước VN. Vậy thì như thế nào là 1 cây cơ bạn cần. Chúng ta sẽ phân tích vài đặc điểm ở đây, dành cho thể loại bida tự do (Libre)

+ Loại gỗ: thường thì cơ được làm từ gỗ của cây Phong tên nước ngoài gọi là gỗ Maple. Hầu như nước nào cũng có loại gỗ này nhưng theo thống kê thì gỗ Maple của Canada được xem là tốt nhất để làm ngọn cơ (ngọn cơ quyết định hơn 50% độ tốt của cây cơ). Bạn có thể tra google để hiểu thêm đặc tính phân loại sâu hơn của gỗ này.

Để làm cơ thì gỗ này được xử lý qua nhiều quy trình khép chặt như 3 tháng trong phòng sấy, mật độ của keo. Thời gian mất 24 tháng để xử lý đủ hết các công đoạn… Bên cạnh đó các nước khác đặc biệt là trung quốc cũng bán nhiều cơ làm từ gỗ của chính họ. Và nhập khẩu vào VN cũng không ít nếu không muốn nói là chiếm đại đa số. Vì vậy có khá nhiều cơ thủ chuyên nghiệp của VN bên mảng bida Libre thường nhập ngọn của nước ngoài về và cán cơ ở Việt Nam để cho ra cây cơ ưng ý nhất.

Hoa văn đẹp

Đây là phần làm đẹp cho cây cơ, các hoa văn được sơn hoặc cần ghép trực tiếp để tạo ra nhiều mẫu mã bắt mắt. Ngoài ra hoa văn ghép còn được tận dụng để cân chỉnh trọng lượng cơ để đạt độ nặng rải đều từ đuôi đến ngọn.

Trọng lượng

Phần này quyết định độ hợp ý vừa tay người sử dụng hay không. Tùy theo thể trạng và điều kiện bàn bida ở nơi đó mà thông số này phải được điều chỉnh cho phù hợp. Ở các nước Châu Âu thường sử dụng loại bàn bida quốc tế loại lớn để thi đấu lẫn kinh doanh CLB bida. Thể trạng của người chơi bên đó cũng cao to nên họ thường sử dụng cơ có trọng lượng dao động từ 440gr đến 470gr kết hợp đường kính đầu cơ khoảng 11,3mm đến 11,6mm.

Tuy nhiên ở Châu Á thì ngược lại. Do thể trạng và loại bàn bida sử dụng ở đây nhỏ hơn từ đó cơ được điều chỉnh với trọng lượng từ 420gr đến 440gr và đường kính ngọn cơ từ 11mm đến 11,5. Ở đây chúng là lưu ý các thông số sẽ thay đổi phụ thuộc nhiều yếu tố như sau

2/ Cách chơi bida chuẩn

Nếu ở nơi bạn thường chơi dùng loại vải bàn dày, chạy chậm. Phải đánh lực lớn nhiều hơn thì bạn sẽ cần 1 cây cơ hơi nặng và đầu cơ không quá nhỏ. Ngược lại với những nơi tập trung nhiều cao thủ sử dụng vải bàn bida chạy nhẹ bạn nên sử dụng loại cơ nhẹ kết hợp đầu cơ nhỏ.

Lối đánh

Mỗi người sẽ có một kiểu đánh khác nhau, có người thích đánh những bi cần độ khéo léo chỉ sử dụng ephe nhiều. Thường xuyên kềm lực nhẹ để ra bi đẹp, xử lý bi gần là chính. Giới bida thường gọi kiểu đánh này với các tên như rơ “ken”, cơ “gom”, rơ “đạn nhỏ”…

Đầu cơ càng nhỏ lực tập trung vào 1 điểm càng nhiều dẫn đến ephe xoáy cao. Nhưng khuyết điểm của ngọn nhỏ là đánh bida xa lớn lực sẽ hơi rung tạo cảm giác không chắc chắn. Ngọn cơ lớn hơn sẽ cho bạn sự vững chắc khi đánh mạnh bù lại độ bén khi trô kéo hoặc đánh các cú cần độ khéo léo cao sẽ giảm hiệu quả.

4) Độ cân bằng

Một cây cơ đúng chuẩn “đầm tay” sẽ có trọng lượng được cân chỉnh sao cho độ nặng giảm đều từ cán đến ngọn. Nếu bị chỗ nặng chỗ nhẹ nghĩa là cơ của bạn không được xử lý công phu dẫn đến các cú đánh kỹ thuật trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Một số nhà làm cơ theo dạng công nghiệp hoặc giá rẻ để thu hút khách hàng thì họ hay tìm cách làm cán cơ trở nên nặng hơn để người chơi có cảm giác cây cơ “bén”. Nhưng nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy khi đánh cú “trô” nếu lực lớn bi sẽ chạy “dư” rất nhiều và khi cần đánh nhẹ để kiểm soát lực chạy bi 2 sẽ bị tình trạng “thiếu, tuột”. Điều này dẫn đến tình trạng khó kiểm soát lực đánh và cảm giác không chắc chắn khi xử lý bi bằng các kỹ thuật cần thiết.

Do đó nếu bạn chưa nắm nhiều kỹ thuật đánh bài bản. Không phân biệt được đâu là cây cơ tốt đúng nghĩa ngoài những hoa văn bắt mắt thì bạn nên nhờ 1 người giỏi bida libre. Và am hiểu về kỹ thuật từng loại cơ để nhờ họ mua giúp vì cơ đẹp hoặc đắt tiền chưa chắc đã là cơ tốt.

Đã có rất nhiều bạn mua nhầm cơ và tìm đến tôi để tư vấn hoặc nhờ tìm giải pháp sửa chữa tình trạng cơ không tốt. Tôi muốn giảm tối đa sự cố cho nhiều bạn đam mê bida và tôi viết bài phân tích này.

Những lưu ý khi mở CLB bida

Bạn đang mở CLB: 1 CLB bida mới mở cần trên hết là chất lượng bàn bàn bida. Bạn có thể mua ở các thương hiệu nổi tiếng khác nhưng bạn có biết phân biệt mặt đá loại 1, băng cao su loại 1 (đây là 2 yếu tố quan trọng nhất quyết định bàn bida của CLB bạn có tốt hay không). Chưa kể đến người thợ nào là người thợ làm loại bàn đó giỏi nhất, và mọi thứ về CLB như bàn, bi, đầu cơ, vải bàn (nếu chọn loại vải không đúng bàn bida không thể chạy tốt),… Công ty sản xuất bàn bida uy tín Trọng Hiếu có thể đảm bảo dành cho bạn hàng tốt nhất, đúng thương hiệu nhất và chất lượng tốt nhất…

Bàn bida hiện giờ của những công ty sản xuất bàn bida uy tín. Thì mua mới ngoài thị trường là 25tr nhưng nhiều người chọn mua bàn cũ tân trang lại.

Bàn bida cũ được mua lại từ các clb không còn kinh doanh. Người ta sẽ thay bộ đá mới, băng mới nếu cần thiết, sơn lại,.. Chi phí dao động từ 15-17tr tùy loại (đã có đèn, bi cũ, bảng, giá cơ,..linh tinh)

Công ty sản xuất bàn bida uy tín tại TPHCM

Tiêu chí khi mua bàn bida tại TPHCM

1/ Hiện nay việc mua bàn bida giống như các mặt hàng điện tử, vải vóc, các ngành khác… Nếu người không có chuyên môn tự đi mua cũng dễ mua trúng hàng không tốt. Đừng quan tâm thương hiệu hoặc lời hoa mỹ của người bán.

2/ Đá trung quốc hiện nay khi nhập về là nhập theo kiện chứ không theo từng bộ để lựa chọn:

Vì nhập theo kiểu đại trà như vậy nên sẽ có những bộ đá tốt và bộ bị lỗi. Trong các kiện này chủ cơ sở sẽ chọn ra những mặt đá tốt nhất để riêng bán cho người quen hoặc người có chuyên môn, có tiếng tăm và quan hệ tốt. Còn khách hàng không có hiểu biết có thể được chọn cho phần còn lại.

3/ Bàn cũ tân trang lại là những bàn bida được thu mua từ các CLB không còn hoạt động. Tận dụng bộ khung và những gì còn sử dụng được. Cuối cùng là sơn phết lại để bán. Người mua có thể yêu cầu thay bộ đá mới hoặc băng mới tùy vào nhu cầu sử dụng.

4/ Cuối cùng là bảo quản: vì đá trung quốc là đá bùn nên có tính chất 1 phần tương tự như gỗ. Nghĩa là trong điều kiện thời tiết thất thường như ở việt nam sẽ có tình trạng biến đổi khi nóng lạnh. Do vậy những bàn bida được đặt trong clb máy lạnh thường bền hơn do có nhiệt độ ổn định, không ẩm.

Vì sao nên chọn bàn bida Trọng Hiếu

Công ty sản xuất bàn bida uy tín Tại TPHCM Trọng Hiếu chuyên thu mua bàn bida: Công ty sản xuất bàn bida uy tín Trọng Hiếu chuyên thu mua và thanh lý các bàn bida cũ với giá hợp lý nhất. Và mua bán bàn bida chuyên nghiệp uy tín nhất.

  • Chuyên bán bàn bida các loại trên thị trường với giá tốt nhất
  • Thu mua bàn bida giá tốt nhất
  • Thu mua trên toàn quốc nhanh chóng nhiệt tình
  • Giá cả hợp lý nhất và rẻ nhất
  • Làm việc nhanh nhất uy tín nhất và luôn luôn đặt chất lượng lên hàng đầu.
  • Dịch vụ tân trang lại các bàn bi da cũ cho tất cả các quán đang kinh doanh dịch vụ bida. Trong nhiều năm làm việc chúng tôi đủ kinh nghiệm để gia công lại tất cả các loại bàn bi da cũ. Chúng tôi cam kết sẽ tân trang lại bàn bida cũ của khách hàng sẽ trở thành bàn bida mới.