Hiển thị tất cả 9 kết quả

Những mẫu cơ Bida mới nhất

Cơ bida là phụ kiện không thể thiếu trong bộ môn bida. Một bộ môn quên thuộc và rất được ưu chuộng tại Việt Nam. Cơ bida có trọng lượng từ 0,435 đến 0,684 kg và có chiều dài khoảng 1m45 được làm từ loại cây trần bì.

Bida được biết đến với hình thức là một bộ môn thể thao. Nhưng nó  lại không  yêu cầu người chơi dùng quá nhiều sức, có tính giải trí cao nên được đông đảo người chơi. Cơ bida xuất hiện cách đây hơn 400 năm, lúc đó thì hình thù của nó giống với gậy trong bộ môn dã cầu. Với hình dáng đó nên rất cồng kềnh và nặng. Sau thời gian cải tiến thì cơ bida bây giờ có kích thước và hình dáng nhỏ gọn hơn. Có rất nhiều loại cơ, được sản xuất từ các hãng khác nhau và mỗi loại lại có ưu nhược điểm khác nhau.

Chọn cây cơ bida như thế nào?

Cơ bida là phụ kiện quan trọng và không thể thiếu khi chơi bida. Việc lựa chọn một cây cơ phù hợp nó ảnh hưởng lớn đến kết quả của cuộc chơi. Bạn sẽ tăng cơ hội chiến thắng của mình khi lựa chọn được một cơ bida chuẩn và phù hợp với mình. Sau đay bida Trọng Hiếu sẽ chia sẽ với các bạn về những lưu ý khi chọn cơ bida.

– Trọng lượng của cây cơ rất quan trọng trong quá đánh vì đó ảnh hưởng đến lực tác dụng vào bi. Một cây cơ chuẩn có trọng lượng từ 0,435 đến 0,684 kg. Khi bạn sẽ sử dụng một cây cơ quá nặng thì sẽ tốn nhiều sức khi cầm và giữ cơ, còn dùng một cây cơ quá nhẹ lại ảnh hưởng đến quá trình đánh bi. Một cây cơ bida có trọng lượng thích hợp sẽ làm bạn thoải mái hơn trong quá trình chơi.

– Lưu ý thứ hai là về độ thẳng của cây cơ. Cơ bida sau thời gian sử dụng sẽ dễ bị uốn cong. Trước khi chơi bạn nên kiểm tra cơ có thẳng không bằng mắt thường hoặc lăn cơ lên một mặt phẳng để kiểm tra. Nếu cơ bị cong , bạn có thể đổi cơ khác để sử dụng thoải mái hơn khi chơi.

– Phần làm bằng da được gắn ở phần đấu của cơ bida phải được gắn vào cây cơ. Để kiểm tra độ nhẵn và tròn của nó thì bạn có thể sờ vào hoặc nhìn bằng mắt. Việc kiểm tra chóp đầu cơ là việc làm cần thiết khi bắt đầu ván chơi.

Dưới đây là 1 số loại cơ bida mà Trọng Hiếu sản xuất bạn có thể tham khảo.